HomeBất Động Sản

Tiềm năng phát triển của bất động sản Nhơn Trạch

Tiềm năng phát triển của bất động sản Nhơn Trạch
Like Tweet Pin it Share Share Email

Bất động sản Nhơn Trạch rất được các nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy tiềm năng phát triển của thị trường này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Bất động sản Nhơn Trạch có lợi thế về vị trí

Phía Đông tiếp giáp với Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phía Tây và phía Nam tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía Bắc tiếp giáp với Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhơn Trạch có nhiều lợi thế về vị trí địa lý giúp thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và khu vực này nói riêng đem lại nhiều cơ hội sinh lời. Với vị trí tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km từ Nhơn Trạch tới trung tâm thành phố. Đây là huyện có các mặt giáp sông Đồng Nai, Nhà Bè, Lòng Tàu, Đồng Tranh và Thị Vải.

bất động sản Nhơn Trạch 1

Bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai có lợi thế về giao thông

Hệ thống giao thông cũng ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Đây là khu vực có hệ thống giao thông phát triển cả đường bộ, đường sắt và đường thủy. Thêm vào đó, việc di chuyển tới sân bay quốc tế Long Thành đã dễ dàng, giao thông lại càng thuận tiện hơn. 

Nhơn Trạch có hệ thống giao thông dày đặc với các tuyến đường huyện, tỉnh lộ hay đường giữa các thành phố trực thuộc trung ương được mở rộng như Nguyễn Văn Kỷ, Quốc lộ 51 chạy từ TP.HCM đến Nhơn Trạch hoặc qua đường hầm Sài Gòn. Các dự án giao thông như đường vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường tàu điện ngầm Suối Tiên – Đồng Nai cũng đang được triển khai. Dự án Quốc lộ 319 sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực vào TP.HCM khoảng 20 phút di chuyển. 

Có thể nói đây là khu vực có hệ thống giao thông phát triển bao gồm cả đường bộ, đường sắt và đường thủy nên thị trường bất động sản Nhơn Trạch hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

bất động sản Nhơn Trạch 2

Cơ sở hạ tầng phát triển hoàn thiện

So với các huyện còn lại của tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch có nhiều lợi thế hơn khi tiếp giáp trực tiếp với Thành phố Hồ Chí Minh. Nhơn Trạch giáp ranh trực tiếp với Thành phố Thủ Đức (đặc biệt là Quận 2 và Quận 9 cũ), Nhà Bè. Nhờ vị trí này, cơ sở hạ tầng của huyện liên tục được thúc đẩy đầu tư phát triển. 

Hiện tại, các tiện ích trong và xung quanh khu vực đã cơ bản hoàn thiện. Một số tiện ích nổi bật như trung tâm thương mại Long Thành, sân bay quốc tế Long Thành. Các khu du lịch sinh thái thu hút nhiều du khách như Phước An, Bò Cạp Vàng… hệ thống trường học các cấp, bệnh viện tuyến, bệnh viện quốc tế.

bất động sản Nhơn Trạch 3

Tạo đòn bẩy từ nền kinh tế

Nhơn Trạch nằm trong vùng Tam giác kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Do đó, kinh tế khu vực phía Đông sẽ chuyển dịch mạnh về hướng Nhơn Trạch. Nơi đây còn là huyện có tốc độ đầu tư và đô thị hóa cao và mạnh mẽ. Bất động sản Nhơn Trạch phát triển mạnh nhờ kinh tế công nghiệp phát triển kinh tế đặc biệt là nhờ thế mạnh của các khu công nghiệp. Trong huyện có khoảng 10 khu công nghiệp hoạt động rất sầm uất có thể kể đến như KCN Nhơn Trạch 1, 2, 3, khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch… 

Ngoài ra giai đoạn 2010 – 2020, huyện đã thu hút khoảng 398 dự án đầu tư từ nước ngoài. Tỷ trọng kinh tế nghiêng về công nghiệp rõ rệt, tỷ trọng ngành nông – lâm nghiệp có xu hướng giảm rõ rệt.

Quỹ đất TP.HCM khan hiếm thúc đẩy đất Nhơn Trạch tăng giá

Sau năm 2020, giá bất động sản tại Nhơn Trạch có xu hướng tăng với nhiều giao dịch hơn vào năm 2021. Bất động sản cũng được đánh giá là ổn định và có chất lượng giao dịch tốt hơn. Quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm nên giá đất nền Nhơn Trạch đang tăng cao là điều hiển nhiên. Đất Huyện Nhơn Trạch hiện tại còn rất nhiều, diện tích sử dụng để xây dựng các phân khu khá thoải mái. Tuy nhiên, đất nền khu vực trung tâm Nhơn Trạch đang có xu hướng tăng giá do hơn 35% quỹ đất là do nhà đầu tư đầu tư và nắm giữ trong danh mục đầu tư trong thời gian dài.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về bất động sản Nhơn Trạch. Thị trường này hết sức tiềm năng nên đừng ngần ngại đầu tư để sinh lợi trong tương lai nhé!

Xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *